Là gì TIM Ăn kiêng?

Uncategorized

Gần đây thảo luận trong những người nổi tiếng báo chí, các FODMAP Ăn đã tạo nên một tiếng vang gần đây. Này, ăn kế hoạch ban đầu được phát triển để giúp quản lý các triệu chứng liên quan với hội chứng ruột. Nhưng đợi đã, chính xác là gì, một FODMAP? Bạn nên được theo chế độ ăn này?

Là gì FODMAP?Là gì FODMAP?

FODMAP là một từ viết tắt cho:

 • Lên men
 • Oligosaccharides
 • Disaccharides
 • Hợp chất
 • Polyols

Những ngắn chuỗi protein đang FODMAP thấy tự nhiên trong rất nhiều thức ăn. Những loại đặc biệt của carbohydrate chia sẻ ba đặc điểm quan trọng: họ đang kém hấp thụ trong ruột, vẽ thêm nước vào ruột và nhanh lên men bởi vi khuẩn trong ruột. Tùy thuộc vào số lượng tiêu thụ và một cá nhân của sự khoan dung, FODMAPs có thể dẫn đến tăng gassiness, đầy hơi đau bụng và tiêu chảy.

Trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn mới, tham khảo ý kiến một chuyên gia y tế để loại trừ bệnh loét dạ dày ung thư và dị ứng thực phẩm hay không chịu được. Nếu một FODMAP ăn được quy định làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng dinh dưỡng là đặc biệt quan trọng.

Bốn Loại FODMAPsBốn Loại FODMAPs

 • Oligosaccharides
 • Có hai nhóm khác nhau của oligosaccharides: fructans và galactans. Fructans được FODMAP thấy trong các sản phẩm lúa mì, tỏi, green và inulin. Galactans được FODMAP thấy trong lăng, đậu, bông cải xanh, đậu, Brussels và đậu nành sản phẩm.
 • Disaccharides
 • Các thường được biết đến disacarit là lactose, mà tự nhiên xảy ra trong sữa và một số người trong các sản phẩm sữa và yêu cầu lactase một men tiêu hóa cho hấp thụ. Sữa chua, pho mát mềm kem và bánh pudding là tất cả disaccharides có lactose.
 • Hợp chất
 • Đường là một trong FODMAP thấy trong trái cây. Đường hấp thụ được tăng cường khi nó được kết hợp với nguồn của đường, một loại đường. Vì vậy, khi nói đến FODMAPs, không phải trái cây tất cả đều bình đẳng. Những người có bằng tiền của đường và đường có thể dễ dàng hơn dung thứ. Một số ví dụ của cao hơn-đường chứa thức ăn đó có thể gây triệu chứng tiêu hóa bao gồm (nhưng không giới hạn) thùa, mật ong, xoài, dưa hấu, đường chụp đậu và cao đường ngô xi-rô.
 • Polyols

Polyols là đường rượu FODMAP thấy trong một số đá trái cây (như anh đào và xuân đào), trái lê và táo, trong các loại rau như nấm và súp lơ và trong một số thay thế đường chứa đời sản phẩm hay tổng.

Làm thế nào các FODMAP chế độ Ăn uống Có thể làm ViệcLàm thế nào các FODMAP chế độ Ăn uống Có thể làm Việc

Chế độ ăn này bắt đầu với một FODMAP thời gian, thường là khác nhau, từ sáu đến tám tuần. Sau đó, dưới một chuyên viên y tế đang quan sát, một bệnh nhân sẽ dần dần giới thiệu một số FODMAP chứa thức ăn. Trong sự trở lại thời gian nó rất quan trọng để theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của đau dạ dày để giúp xác định thực phẩm người phạm tội.

Trở lại là quan trọng, bởi vì hơn-hạn chế, có thể gây hại quá. Cắt quá nhiều trái cây và rau, dựa trên thực vật protein và sữa thực phẩm từ ăn có thể dẫn đến tăng nguy cơ thiếu sót trong dinh dưỡng như sợi, chất khoáng như calcium, protein (cho người ăn chay, hoặc người ăn chay) và vitamin A, C và d dinh dưỡng dinh dưỡng có thể giúp quản lý sự trở lại giai đoạn phát triển một kế hoạch đáp ứng một cá nhân của dinh dưỡng. Hãy nhớ rằng, đây là một FODMAP ăn uống, không có FODMAP ăn; nó là một rất cá nhân điều trị đó được thiết kế để giúp quản lý các triệu chứng, không phải chữa trị hoàn toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *